Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Phước Long tổ chức phiên họp quý I năm 2024

Thứ hai - 15/04/2024 18:24
Sáng 09h00 ngày 15/4/2024, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Phước Long tổ chức phiên họp quý I năm 2024.
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Phước Long.

Đồng chí Trần Phạm Tuấn Anh Giám đốc Phòng giao dịch thông qua Dự thảo báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã quý I năm 2024
          QI năm 2024 với sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Phước Long đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm củng cố nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động; chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với NHCSXH thị xã, tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dung ưu đãi của Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng, giảm tỷ lệ nợ xấu và giảm nghèo bền vững tại địa phương. Kết quả thực hiện các chương trình tín dụng, từ đầu năm 2024 đến nay doanh số cho vay trên địa bàn toàn thị xã đạt 12,781 tỷ đồng, với 195 lượt khách hàng vay. Doanh số thu nợ trong quý I năm 2024 đạt 4,168 tỷ đồng. Số khách hàng còn dư nợ 4.863 khách hàng. Dư nợ bình quân đạt 56,5 triệu đồng/hộ; dư nợ bình quân/ tổ là 2,681 tỷ đồng; dư nợ bình quân/xã đạt 32,940 tỷ đồng. Hiện tổng dư nợ cho vay 10 chương trình tín dụng đạt trên 230 tỷ đồng, tăng 8,613 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 93,7% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2024. Về chất lượng tín dụng, tổng nợ xấu 75,5 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,03%/ tổng dư nợ, giảm 42 triệu đồng so với đầu năm. Xếp loại chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã, toàn thị xã có 05/07 đơn vị cấp xã xếp loại tốt và 02 đơn vị cấp xã xếp loại khá, không có xã xếp loại trung bình, yếu.
            Hoạt động giao dịch tại xã đều đảm bảo kịp thời, theo qui trình, qui định. Tại các điểm giao dịch xã, lãnh đạo các địa phương đều quan tâm  bố trí hội trường giao dịch đảm bảo an toàn, thuận tiện đồng thời bố trí bố trí lực lượng công an, dân quân tự vệ hỗ trợ bảo vệ đảm bảo an toàn điểm giao dịch xã kể cả thứ bảy và chủ nhật, niêm yết công khai đầy đủ thủ tục giải quyết công việc của NHCSXH, thông báo chính sách tín dụng ưu đãi, công khai dư nợ,… qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Các đại biểu tham luận tại phiên họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã
           Tại phiên họp các thành viên trong Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Phước Long đã thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả hoạt động thu hồi nợ quá hạn, củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Trưởng Ban Đại diên HĐQT NHCSXH thị xã kết luận cuộc họp
           Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã đã đánh giá cao kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại thị xã Phước Long trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị thời gian tới Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; làm tốt công tác tham mưu, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40-CT/TW và kết luận 06-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tập trung làm tốt công tác huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đủ điều kiện, có nhu cầu đều được vay vốn, qua đó góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.
Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long.