Tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND phường Long Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 09/08/2024 19:51
Kỳ họp thứ 11 HĐND phường Long Phước khóa IV
           Sáng ngày 9/8, Hội đồng nhân dân phường Long Phước tổ chức kỳ họp thứ 11 khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự hội nghị có ông Hoàng Kim Dưỡng – UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ; ông Hà Tấn Tấn – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch HĐND phường Long Phước; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND –UBMTTQVN phường; Bí thư chi bộ Khu phố; đại diện BGH các trường học trên địa bàn phường; đại diện cử tri khu phố 1, khu phố 2 cùng các đại biểu HĐND phường Long Phước khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
          Tại kỳ họp, HĐND phường Long Phước đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hà Tấn Tân do chuyển công tác; thông qua Nghị quyết xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hà Tấn Tân và ông Trương Quốc Hùng. Tiếp đó, kỳ họp đã nhất trí thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Đinh Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực phường trúng cử Chủ tịch HĐND phường Long Phước, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
          Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND phường; Thông báo của UBMTTQ phường v/v mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH trong 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm… Bên cạnh đó, đại biểu còn nghiên cứu nhiều báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND phường, UBND phường. Kết quả trong 06 tháng đầu năm 2024 các hoạt động của HĐND phường Long Phước đảm bảo đúng luật, đúng quy chế; Thường trực HĐND, hai ban HĐND, các đại biểu HĐND đã phát huy hiệu quả chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức tốt và đạt kết quả cao trong công tác giám sát, tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, trước kỳ họp thứ 11.
          Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu và cử tri phát biểu đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề: sửa chữa đường giao thông ở một số tuyến đường trong các khu phố; Rác thải môi trường gây ô nhiễm một số địa điểm; Vấn đề an ninh trật tự ở khu phố. Những vấn đề thắc mắc đưa ra tại kỳ họp đã được Chủ tịch UBND phường trả lời làm rõ tại kỳ họp.
         Qua nghiên cứu xem xét, 100% các đại biểu tại kỳ họp đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết: Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường khoá IV; Tổng quyết toán thu – chi ngân sách năm 2023 trên địa bàn phường; Điều chỉnh thu – chi ngân sách trên địa bàn phường năm 2024.
        Phát biểu bế mạc, ông Đinh Văn Thắng - Chủ tịch HĐND phường Long Phước biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của đại biểu HĐND phường, ghi nhận các ý kiến thảo luận tại kỳ họp, đề nghị UBND phường quan tâm giải quyết, tạo niềm tin đối với cử tri, Nhân dân. Đồng thời đề nghị từ nay đến cuối năm 2024, phường Long Phước cần có giải pháp đột phá, quyết tâm chính trị cao nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND giao năm 2024.
Văn Pháp – Trung tâm VHTT và Đài TTTH thị xã.