Chương trình "Chia sẻ nỗi đau” hỗ trợ gia đình Em Huỳnh Anh Hào - Khu phố Long Điền 2, phường Long Phước

Thứ bảy - 14/09/2024 17:58
Chương trình "Chia sẻ nỗi đau” hỗ trợ gia đình Em Huỳnh Anh Hào  - Khu phố Long Điền 2, phường Long Phước

Sáng ngày 10/9/2024 Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Câu lạc bộ Từ Thiện Hương Từ Tâm tổ chức chương trình "Chia sẻ nỗi đau" cho gia đình Em Huỳnh Anh Hào, sinh 2007 (17 tuổi), mồ côi cha; ở khu phố Long Điền 2, phường Long Phước, tx. Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi tỉnh, lãnh đạo Đảng Ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ và các đoàn thể phường Long Phước, đại diện ban điều hành khu phố Long Điền 2 và các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, các nhóm từ thiện, thiện nguyện, nhóm nhân ái, trong và ngoài thị xã.
          Tại chương trình, số tiền vận động, ủng hộ được 90.300.000 đồng, trong đó trích 20.000.000 đồng để tra nợ, trao 20.300.000 đồng tiền mặt cho gia đình em Hào trang trải chi phí sinh hoạt, thuốc men; còn lại 50.000.000 đồng sẽ được gửi tiết kiệm tại ngân hàng đứng tên bà Đào Thị Dỹ là mẹ của em Hào.
         Trước những tấm lòng vàng của Chương trình, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gia đình em Huỳnh Anh Hào rất cảm kích, biết ơn tấm lòng của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp để gia đình em có thêm chi phí để trang trải lúc khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, có tiền  đóng học cho các em của em.
          Hoàn cảnh gia đình em Hào như sau: Em Hào có 7 thành viên, mẹ em là Đào Thị Dỹ, sinh năm 1985; bà ngoại là Bùi Thị Nhi, sinh năm 1961 và 4 người em sống trong căn nhà cấp 4, có diện tích 48m2. Được xây dựng năm 2008 trên đất ông bà nội cho, nay đã xuống cấp; Gia đình không có đất sản xuất. Cha em Hào bị bệnh suy hô hấp, viêm phổi soi mòn, mới mất cách đây gần 2 tháng; Lúc cha em còn sống đi làm thuê, làm mướn để lo cuộc sống gia đình; Em Hào có 4 người em (1) Huỳnh Gia Hạo, sinh năm 2011, đang học lớp 7; (2) Huỳnh Gia Bảo sinh năm 2013, học lớp 6; (3) Huỳnh Gia Hân sinh năm 2017 học lớp 2; (4) Huỳnh Gia Đạt sinh 4/2024; Bà ngoại bị bệnh thần kinh không ổn định, sức khỏe yếu, không lao động được. Mẹ em ở nhà chăm các con và tranh thủ cạo điều thuê nên thu nhập cũng không được bao nhiêu. Hiện nay, đang chăm em bé nên không làm gì được, không có thu nhập. Em Hào học đến lớp , vì gia đình khó khăn nên em phải nghỉ học đi làm việc phụ cha, giờ cha em mất, gánh nặng gia đình đặt lên vai của em. Em Hào đi làm thuê làm mướn, ai thuê gì làm đó, với thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng để lo cuộc sống cho cả gia đình. Công việc không đều, lúc có lúc không. Khi cha em Hào bị bệnh phải đi bệnh viện, gia đình đã vay ngân hàng 70 triệu đồng để chữa bệnh, nhưng cha em cũng không qua khỏi; ngoài việc lo ăn uống hàng ngày cho cả gia đình, còn lo cho các em đi học, các em lại hay ốm đau bệnh tật….gia đình bên nội và ngoại đều nghèo khó, không giúp được gì cho gia đình em về mặt kinh tế.
Hồng Thủy.

Tác giả: Long Phước