Hội đồng NVQS phường Long Phước tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gội công dân nhập ngũ năm 2025.

Thứ sáu - 06/09/2024 20:56
          Sáng ngày 06/9/2024, Hội đồng NVQS phường Long Phước tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.
         Tham dự Hội nghị: cấp Thị xã có đồng chí Cao Trúc Chi – Bí thư thị đoàn - Ủy viên phụ trách địa bàn; đồng chí thiếu tá Nguyễn Hoàng Nam – cán bộ Phụ trách công tác tuyển quân Ban CHQS thị xã. Về lãnh đạo địa phương: dự và chủ trì hội nghị có đ/c Phạm Viết Thuật – phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐ NVQS phường; các đồng chí là Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; thành viên HĐNVQS phường, Bí thư chi bộ, khu trưởng, khu đội trưởng 11 khu phố.
         Mở đầu hội nghị, đ/c Chủ tịch HĐ NVQS phường đã phát biểu nhấn mạnh: công tác xét duyệt chính trị, chính sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng năm của địa phương. Qua đó đánh giá đúng thực lực công dân có đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định để đề nghị phát lệnh gọi khám sức khoẻ. Từ đó trên cơ sở công tác phúc tra nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; và kết quả rà soát, xét duyệt chính trị chính sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2025 tại 11 khu phố trên địa bàn. Hội đồng NVQS phường đã thực hiện xét duyệt, đánh giá cụ thể các trường hợp thanh niên đảm bảo thực hiện đúng Luật NVQS nhằm tạo tính công bằng xã hội.
         Kết thúc hội nghị đồng chí Phạm Viết Thuật - CT. HĐNVQS phường ghi nhận ý kiến chỉ đạo của cơ quan HĐ NVQS Thị xã, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị. Đ/c đã đề nghị MTTQVN – các Ban ngành đoàn thể phường phối hợp tốt với thành viên HĐ NVQS phường, Chi bộ - Ban điều hành 11 khu về đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS và tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ kịp thời tham mưu xữ lý các tình huống phát sinh sau xét duyệt nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Tác giả: Long Phước