CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)

KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI ( 19/5/1890 - 19/5/2024)

Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn phường.

Chủ nhật - 05/05/2024 14:02
          Ngày 03/5/2024, UBND phường Long Phước tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mục tiêu “4 phủ” kết hợp triển khai công tác điều tra thu thập phiếu thông tin người lao động năm 2024 cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động, bí thư, khu trưởng, BVDP và các chi hội trưởng ở khu phố.
Mục tiêu “4 phủ” nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng CCCD, tài khoản ĐDĐT qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị Smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản ĐDĐT phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, đăng ký sim chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ trang bị Smartphone giá ưu đãi cho nhân dân trên địa bàn phường nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đề án 06/CP và các nhiệm vụ chuyển đổi số.
          Kết hợp triển khai thu thập thông tin về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và không tham gia hoạt động kinh tế làm cơ sở dự báo thông tin thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với thực tế của địa phương (gọi chung là thông tin Cung lao động). Thu thập thông tin về thực trạng lao động thuộc các loại hình, ngành kinh tế, việc sử dụng và nhu cầu tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động. Làm cơ sở để xác định hướng đào tạo và kết nối, cung ứng hiệu quả nguồn nhân lực phù hợp với thị trường lao động (gọi chung là thông tin Cầu lao động) để nhập vào hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia của Bộ Công an.