Kiểm tra công tác VSANTP nhân dịp tết Trung thu trên địa bàn phường.

Thứ bảy - 14/09/2024 18:07
Kiểm tra công tác VSANTP nhân dịp tết Trung thu trên địa bàn phường.
Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 06/9/2024 của UBND thị xã Phước Long về việc triển khai an toàn thực phẩm Trong dịp Tết Trung Thu năm 2024 trên địa bàn thị xã. UBND phường Long Phước thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh An toàn thực phẩm Trong dịp Tết Trung Thu năm 2024 trên địa bàn phường. Sáng ngày 13/9/2024 Đoàn kiểm tra gồm có PCT. UBND phường, trạm y tế, CC. Tư pháp, CC.VHXH và đại diện công an phường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra 5 cơ sở buôn bán hàng hóa VSATTP trên địa bàn phường theo kế hoạch.
Tại mỗi nơi đến, Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp.
Ngoài ra, Đoàn còn kiểm tra hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận hợp quy, chứng nhận hợp chuẩn đối với những sản phẩm phải công bố; nhãn sản phẩm hàng hóa đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; hồ sơ nguồn gốc và hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia thực phẩm,…
Đoàn kiểm tra phát hiện 1 cơ sở vi phạm về việc chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ, hàng hóa hết hạn sử dụng và in ngày sản xuất, ngày hết hạn trên bao bì. Đoàn tiến hành lập biên bản nhắc nhở chủ cơ sở khắc phục trong thời gian sớm nhất.
Qua kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân, nhất là vào dịp Tết Trung thu năm nay./.

Có thể là hình ảnh về 1 người, bánh mỳ Pháp và văn bản

Tác giả: Long Phước