CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)

KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI ( 19/5/1890 - 19/5/2024)

Lễ Khai Mạc Hè Cấp Tỉnh Năm 2024

Thứ bảy - 15/06/2024 09:12
Lễ Khai Mạc Hè Cấp Tỉnh Năm 2024
           Sáng này 31-5, tại trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long, Ban chỉ đạo hoạt đồng hè tỉnh Bình Phước tổ chức lễ khai mạc hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”; ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 cấp tỉnh.
​ Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Phước, thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cấp tỉnh và thị xã Phước Long, lãnh đạo thị xã Phước Long cùng đông đảo các em thanh thiếu nhi thị xã Phước Long.
Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn và bổ ích”, Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bình Phước mong muốn tạo ra sân chơi thật sự sôi động, đầy ắp niềm vui và ý nghĩa cho các em thiếu nhi tỉnh nhà trong dịp hè 2024.
         Anh Trần Hoàng Trực - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh đã đánh hồi trống khai mạc hè thông báo khởi động mùa hè 2024 và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”; ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
Trong buổi lễ, thừa ủy quyền từ Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã trao 1.500 chiếc khăn quàng đỏ đến thiếu nhi Phước Long. Ngoài ra, các em thiếu nhi Phước Long còn nhận được một công trình măng non “Khu vui chơi thiếu nhi”; 200 suất khám bệnh và 500 suất thuốc chữa bệnh; 10 xe đạp; 20 suất học bổng; 60 phần quà trị giá 500 nghìn đồng/ phần cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; 60 áo phao, 600 phần quà tết thiếu nhi… với tổng trị giá 400 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh.
        Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 bản đồ Việt Nam triển khai thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” đến các cơ quan đoàn thể trên địa bàn thị xã Phước Long; Ra mắt các đội hình tình nguyện: Tiếp sức mùa thi; Hoa phượng đỏ; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh; Mùa hè xanh.
Buổi lễ kết thúc trong niềm vui của các em thanh thiếu nhi thị xã Phước Long với những món quà quốc tế thiếu nhi 1-6 ý nghĩa và chuỗi gian hàng trò chơi vui, khỏe, bổ ích trong hoạt động sân chơi “em yêu văn hóa dân gian”./.
X. Niên/ Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã